บทความ

ทำไม ??? บริษัทแม่ Humasis (เกาหลี) ไม่ให้โฆษณา 2 in 1 เหมือนหลายๆยี่ห้อในตลาดเมืองไทย

ATK หลายยี่ห้อในตลาดเมืองไทยใช้โฆษณาว่าตรวจได้ 2 in 1 คือ ใน 1 ชุดตรวจ ใช้ตรวจหาเชื้อโควิท-19 ด้วยวิธีแยงจมูกและน้ำลายได้ในชุดเดียวกัน

Humasis แจ้งกับเราว่า ผู้ใช้จะใช้ไม้มาเก็บตัวอย่างน้ำลายจากช่องปาก แทนตัวอย่างจากโพรงจมูกก็ได้ แต่ผลตรวจอาจคลาดเคลื่อน ไม่แม่นยำเท่าการเก็บตัวอย่างจากโพรงจมูกแน่นอน เพราะหากผลตรวจคลาดเคลื่อน นั่นอาจจะนำไปสู่การแพร่เชื้อภายในครอบครัวอย่างรวดเร็ว รวมถึงการสูญเสียคนที่เรารักไป ผลตรวจที่แม่นยำจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากสำหรับธรรมาภิบาลของบริษัท

หลายๆท่านคงไม่ทราบว่าในต่างประเทศโดยเฉพาะอเมริกาและยุโรป รัฐบาลจะไม่ยอมอนุญาตให้ใช้ชุดตรวจที่ตรวจจับจากน้ำลายโดยเด็ดขาด แม้แต่ในเมืองไทย ในงานประมูลของภาครัฐ หรืองานประมูลบริษัทใหญ่ๆ เช่น PTTOR BMW เป็นต้น จะไม่อนุญาตให้ชุดตรวจน้ำลายเข้าประมูลเช่นกัน

แล้วคนที่กลัวเจ็บและมีประสบการณ์แย่ๆจากการโดนแยงจมูกจะทำอย่างไร??!!
ไม่ต้องกังวลและกลัวไปนะคะ Humasis เป็นชุดตรวจที่สามารถเก็บเชื้อตัวอย่างจากโพรงจมูกได้ทั้งแบบตื้นและลึก (Nasal / Nasopharyngeal) สามารถตรวจเองได้เพียงแหย่เข้าไปในโพรงจมูกตื้นๆแค่ 1.5 ซม และด้วยขนไม้ที่นุ่มเล็กของHumasis ไม่ต้องกลัวว่าจะเจ็บค่ะ เพียงแค่ทำให้รู้สึกจักจี้และอยากฮัดเช่ยเท่านั้น ทุกคนสามารถตรวจเองได้ง่ายๆ อย่างปลอดภัย และไม่เจ็บเลยค่ะ (แปะวีดีโอการตรวจของHumasis)

มั่นใจใน Humasis นะคะ
ตรวจก่อน รู้ก่อน ปลอดภัยก่อนคนอื่นนะคะ…